OPPO đăng ký smartphone có camera tràn viền

Camera - Nghe nhìn Công Nghệ

() Năm ngoái OPPO đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho việc đặt camera ngay cạnh viền của các thiết bị smartphone thông minh và đã được chấp thuận trong tuần này.

OPPO được đánh giá là hãng điện thoại luôn tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới, tiên tiến trên thiết bị di động, đặc biệt trong lĩnh vực camera như sản phẩm OPPO N1 sở hữu camera chất lượng cao. Khả năng xoay 360 độ, cho phép người dùng sử dụng làm camera sau chính hoặc biến nó thành camera trước để có những bức ảnh selfie sắc nét, hay chiếc smartphone dòng Find có độ phơi sáng cao đầu tiên trên thế giới … Giờ đây hãng đã có một chiếc khác sáng kiến ​​độc quyền rằng sẽ đặt một cụm camera bên cạnh các cạnh của các mẫu điện thoại thông minh.

ảnh-1-16319521434011377056457

Như công ty mô tả trong bằng sáng chế này, hệ thống sẽ sử dụng một tấm gương để đưa ánh sáng ở cạnh đến cảm biến chính ở mặt sau thay vì sử dụng một cảm biến khác. Hiệu quả của việc này là nó sẽ thêm một góc nhìn phụ cho camera chính, giúp chụp những thứ chuyển động nhanh dễ dàng hơn.

Ví dụ, nếu có ô tô chạy qua, camera sẽ tự động thay đổi góc nhìn để người dùng có thể bấm hoặc chụp mà không cần phải “lia” camera theo hướng di chuyển. Hãng sử dụng một cảm biến duy nhất và thay đổi góc nhìn bằng hệ thống gương thay vì trang bị camera mới để cắt giảm chi phí, cũng như giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ hơn (bất kể chi phí). phần mềm, các đặc tính khác nhau của từng loại cảm biến …).

ảnh-1-16319521480251032942870
OPPO mô tả bằng sáng chế

Như đã mô tả ở trên, rất có thể để đoạn video ghi lại cảnh trên, thiết bị ít nhất sẽ phải có “hai camera” ở hai cạnh bên thì mới có thể quay được cảnh một chiếc xe đang chạy trên đường. người dùng không thể. cần lia máy, giải quyết triệt để tình trạng rung lắc khi quay video cầm tay. Tuy nhiên, để làm được điều này, OPPO cần nghiên cứu thêm rất nhiều vấn đề để có một sản phẩm hoàn hảo đến tay người dùng.

Hiện tại, đây vẫn chỉ là bằng sáng chế trên giấy và chưa có smartphone nào trong tương lai gần của hãng được áp dụng. OPPO trước đây cũng đã có rất nhiều bằng sáng chế đột phá liên quan đến camera và gương, như năm nay cũng có một thiết kế độc đáo là sử dụng gương để đưa ánh sáng từ camera trước ra camera sau, từ đó chụp ảnh “tự sướng” không chê vào đâu được. phải có một máy ảnh selfie.