Lộ phần cứng Google Pixel Fold như OPPO Find N, giá rẻ ‘ăn đứt’ Galaxy Fold 3

Công Nghệ Smart Phone - Điện thoại

(Myphamtocsaigon) Thông tin mới nhất về chiếc smartphone màn hình gập của Google có lẽ sẽ khiến các fan Pixel “thót tim” trong khi những chiếc smartphone màn hình gập như OPPO Find N và Galaxy Z Fold3 có thể sẽ phải lo lắng.

Cuối năm 2021, có tin đồn cho rằng Google có thể đã khai tử mẫu smartphone màn hình gập Pixel Fold do sản phẩm này không thể ra mắt vào quý 4 như dự kiến. Hiện tại, thị trường điện thoại màn hình gập có sự tham gia của nhiều ông lớn như Samsung, OPPO, Huawei, Honor và Xiaomi.

Google sản xuất điện thoại thông minh gập

Câu chuyện smartphone có thể gập lại vẫn đang gây tranh cãi vì sản phẩm này hiện chỉ bằng mức trung bình của một chiếc điện thoại thông thường và một chiếc máy tính bảng. Doanh số của dòng sản phẩm này còn khá khiêm tốn và giá của các sản phẩm vẫn rất cao, trung bình trên 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là smartphone màn hình gập không có tiềm năng. Đó là lý do tại sao Google – đơn vị nắm giữ hệ điều hành Android vẫn sẽ tung ra những mẫu smartphone màn hình gập của mình.

Theo đó, trong phiên bản Android 12L Beta 2 được phát hành hôm nay, 9to5Google đã phát hiện ra một ảnh động mới, hướng dẫn cách mở khay thẻ SIM để lắp thẻ SIM trên trang cài đặt thẻ SIM của điện thoại Pixel. Tuy nhiên, mã cho hoạt ảnh này đề cập đến tên mã “Pipit” cho Pixel Fold – dòng điện thoại có thể gập lại của Google.

Điện thoại thông minh gập của Google rẻ hơn và ngon hơn các sản phẩm tương tự trên thị trường

IT House cho biết có hai hình ảnh động: một là trạng thái gấp và một là trạng thái mở. Như bạn có thể thấy, chiếc điện thoại có thể gập lại không cao và hẹp như Galaxy Z Fold3 mà vuông vức hơn một chút giống như chiếc OPPO Find N mới ra mắt gần đây.

OPPO Find N mới đây đã được ra mắt smartphone màn hình gập và được đánh giá rất cao

Theo tính toán của 9to5Google, màn hình bên trong có thể gập lại có thể có tỷ lệ khung hình là 7: 8. Trước đó đã có thông tin cho rằng màn hình sẽ là 7,6 inch.

Thiết bị Samsung Galaxy Fold3 đang thống trị thị trường smartphone màn hình gập

Có thể thấy, smartphone màn hình gập của Google sẽ tương tự như OPPO Find N nhưng hứa hẹn mượt mà hơn nhờ chạy Android gốc. Trong khi đó, giá của nó sẽ rẻ hơn Galaxy Z Fold3 như Pixel 6 và Pixel 6 pro rẻ hơn đáng kể so với các flagship như Glalaxy S21 và S21 Pro.

Tiết lộ lý do Google sản xuất điện thoại thông minh màn hình gập

Việc ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại có thể không mang lại nhiều lợi nhuận như Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Nhưng đó có thể là một cách để Google hỗ trợ tốt hơn cho các đối tác như Samsung, OPPO và các nhà sản xuất khác có thể ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại trong tương lai.

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào Google sẽ ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập của mình. Tuy nhiên, giới công nghệ dự đoán nó có thể ra mắt vào tháng 10/2022 giống như Pixel 6 ra mắt năm ngoái.