iOS 15 có một lỗi khiến iPhone không ngừng khởi động lại và đây là cách khắc phục

Công Nghệ Nhịp sống số

(Myphamtocsaigon) Cách đây vài ngày, một nhà nghiên cứu có tên Trevor Spiniolas đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong ứng dụng Home của Apple. Theo nhà nghiên cứu, sự cố này xảy ra khi một thiết bị HomeKit có tên vượt quá 500.000 ký tự được thêm vào nhà của người dùng thông qua ứng dụng Home.

Thêm ứng dụng này sẽ gây ra sự cố khởi động lại iPhone trong iOS 15. Đặc biệt khi bạn mở tùy chọn thiết bị Home trên iPhone, nó sẽ khởi động lại liên tục. Để tránh iPhone của bạn gặp lỗi này, Trevor Spiniolas khuyên bạn nên tắt phần Kiểm soát gia đình. Tại Control Center cho phép bạn truy cập mà không cần phải mở ứng dụng.

Nếu bạn đã từng khởi động lại iPhone liên tục, có hai tùy chọn dành cho bạn. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng máy tính macOS của mình để sửa lỗi. Thông qua ứng dụng Home, được cài đặt theo mặc định trên MacBook; bạn có thể truy cập danh sách các thiết bị HomeKit được thêm vào nhà của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là xác định thiết bị nào đang gây ra sự cố bằng cách tham khảo danh sách các đối tượng được kết nối được thêm gần đây. Sau khi bạn đổi tên thiết bị, quá trình khởi động lại sẽ dừng lại.

Nếu bạn không có Macbook hoặc ứng dụng Home không được kết nối với máy tính của bạn, bạn sẽ cần sử dụng cáp USB. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn sẽ vào Finder hoặc iTunes. Trong phần vị trí, nhấp vào iPhone của bạn và nhập mã truy cập. Sau đó chọn Khôi phục bản sao lưu. Sau khi đặt lại thiết bị, lỗi trên có thể biến mất.