Hướng dẫn xử lý nhanh MacBook bị treo hoặc đơ

Công Nghệ Thủ thuật công nghệ

(Myphamtocsaigon) Nếu chẳng may chiếc Mac của bạn bị treo và không thể hoạt động, bài viết này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó.

Sự cố hoàn toàn có thể xảy ra ngay cả khi đó là thiết bị MacOS có phần cứng mạnh mẽ nhất. Có thể lỗi liên quan đến vấn đề tương thích của hệ điều hành với ứng dụng hoặc lỗi phần cứng. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc của TechZ xử lý lỗi máy Mac của bạn bị treo một cách dễ dàng.

Hướng dẫn xử lý MacBook bị treo

Phương pháp 1: Tắt “nóng” MacBook bằng cách nhấn giữ phím nguồn (Touch ID)

Ảnh chụp màn hình 2022-01-15 lúc 12-55-15

Phương pháp 2: Mở ứng dụng Giám sát hoạt động > Chọn ứng dụng khiến máy bị treo và nhấn vào dấu [X] > Nhấn Force Quit để tắt hoàn toàn ứng dụng trước khi tắt.

Phương pháp 3: Nhấn tổ hợp phím Control + Option + Cmd + Power <- Phương pháp này sẽ giúp bạn đóng các ứng dụng bị treo và các ứng dụng khác trước khi tắt.

Phương pháp 3: Nhấn giữ tổ hợp phím Điều khiển + Cmd + Nguồn <- Cách này sẽ giúp bạn tắt "nóng" thiết bị mà không cần đóng ứng dụng.

Phương pháp 4: Nếu vẫn không thực hiện được các cách trên, bạn nên để MacBook đến khi hết pin rồi cắm sạc để máy hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây chỉ là những trường hợp xử lý gấp và không tốt cho phần cứng của máy. Nếu liên tục gặp phải tình trạng treo máy thường xuyên, bạn nên gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng khiến máy bị treo hoặc nâng cấp lên các phiên bản mới hơn, thậm chí cài lại hoàn toàn thiết bị cho máy. Nếu vẫn xảy ra tình trạng máy bị treo liên tục, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra phần cứng.

TechZ chúc bạn thành công.