Hướng dẫn tắt tính năng tự động khởi động MacOS khi mở màn hình

Công Nghệ Thủ thuật công nghệ

(Myphamtocsaigon) Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tính năng tự động khởi động khi mở màn hình trên MacBook.

Apple trang bị cho mẫu MacBook rất nhiều tính năng hữu ích, nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Chẳng hạn như dùng một tay để mở màn hình, chế độ ngủ thông minh giúp thiết bị hoạt động trở lại nhanh chóng, tự động khởi động thiết bị khi lật / mở màn hình hay hàng loạt phím tắt cho nhiều chức năng khác nhau …

Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích những tính năng có sẵn đó, buộc người dùng phải tìm cách tắt chúng đi trong quá trình sử dụng. Một trong những tính năng gây tranh cãi trên MacBook là khả năng tự động khởi động máy khi người dùng mở màn hình. Đây là một tính năng thông minh giúp người dùng tránh bấm phím nguồn khi mở màn hình, tuy nhiên không phải ai cũng hài lòng với điều này.

Hướng dẫn tắt tính năng tự động khởi động khi mở màn hình

Bước 1: Mở ứng dụng Terminal bằng cách tìm kiếm nó trong Spotlight hoặc truy cập Ứng dụng → Tiện ích → Thiết bị đầu cuối.

Ảnh chụp màn hình 2022-01-10 lúc 22-44-49

Bước 2: Gõ dòng lệnh sudo nvram AutoBoot = sau đó nhấn Enter

Bước 3: Nhập mật khẩu của máy và nhấn Enter lần nữa

Bước 4: Khởi động lại máy và từ đây MacBook của bạn sẽ không còn tự động khởi động khi bật màn hình nữa.

Nếu muốn quay lại trạng thái mở màn hình khởi động máy như cũ thì bạn thực hiện lại các bước trên và gõ dòng lệnh “sudo nvram AutoBoot =”

Lưu ý rằng dòng lệnh trên chỉ hoạt động với các thiết bị MacBook chạy chip Intel. Các dòng MacBook sử dụng chip M1 đã bị Apple loại bỏ chức năng dòng lệnh này.

TechZ chúc bạn thành công.