Điều kiện làm việc căng thẳng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều nhân viên Apple Store lo ngại

Công Nghệ Nhịp sống số

(Myphamtocsaigon) Trải qua một năm 2021 đầy khó khăn của Apple khi nhân viên của hãng đồng loạt đòi hỏi điều kiện làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, vấn đề này không còn dừng lại là “chuyện riêng” của các nhân sự.

Qua tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại hai cửa hàng Apple Store ở hai thành phố São Paulo và Rio de Janeiro (Brazil) của 9to5mac, các nhân viên cho biết Apple đã bỏ qua các tình huống đại dịch như thế nào để giữ an toàn. các cửa hàng luôn mở cửa, ngay cả trong thời gian gần đây số trường hợp COVID-19 tăng đột biến.

NHÂN VIÊN KHÔNG “CHIA SẺ”, LUÔN GIỚI THIỆU RIÊNG?

Trong khi Apple cho biết họ thường đóng cửa một cửa hàng khi 10% nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, một người quản lý Apple Store (giấu tên) đã đề cập đến mức độ quá tải của nhân viên. , vì ít nhất 25% nhân viên trong cửa hàng của họ hiện đang nghỉ việc do dương tính với COVID-19.

apple-Convention-ty-ngin-ty-usd-1_800x450
Ngược lại với tình hình nhân sự, giá trị thương hiệu Apple ngày càng tăng

Mặt khác, Apple cũng bị chỉ trích vì đi “quá đà” trong việc áp dụng chính sách phòng chống dịch cho nhân viên. Cụ thể, các nhân viên được yêu cầu không tham gia lễ hội hóa trang trong những ngày nghỉ lễ và tránh tất cả các cuộc tụ tập khác để ‘không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng’. Điều này đã khiến nhân viên ở cả hai cửa hàng ‘ngại’ báo bệnh vì sợ bị đuổi việc.

Ngoài ra, các nhân viên cũng báo cáo về việc xâm phạm quyền riêng tư của họ khi lãnh đạo của họ liên tục đưa ra cảnh báo về những điều họ có thể và không thể làm, cho dù đó là những việc cá nhân hay riêng tư. của chúng. Ngoài ra, vấn đề tiền lương cũng được cho là không công bằng và tương xứng khi nhiều người trong số họ đã phải đảm nhận nhiều vai trò hơn kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, nhưng mức lương của họ chưa bao giờ được điều chỉnh. điều chỉnh.

CHÁY TẤT CẢ NHÂN VIÊN TÍCH CỰC CHO COVID-19

Apple Morumbi (ở São Paulo) đã giảm giờ mở cửa trong tuần này, trong khi Apple VillageMall (ở Rio de Janeiro) vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường. Trong khi đó, vào tháng 12 năm 2021, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình ở thành phố New York, cũng như các cửa hàng ở các thành phố khác trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

10656-3011-Screen-Shot-2014-10-02-at-24818-PM-xl
Nhân viên Apple Store

Apple cho biết trong một tuyên bố năm ngoái rằng họ liên tục theo dõi tình hình COVID-19 để đảm bảo rằng khách hàng và nhân viên của họ được an toàn, nhưng không rõ tại sao một số cửa hàng vẫn mở cửa khi một số nhân viên nghỉ việc sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. .