Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.2.1 và iPadOS 15.2.1, sửa rất nhiều lỗi quan trọng

Công Nghệ Nhịp sống số

(Myphamtocsaigon) Ngày 13/1, Apple đã tung ra bản cập nhật mới cho các thiết bị iPhone và iPad của mình. Bản cập nhật iOS 15.2.1 này sửa một số lỗi quan trọng.

Thời gian gần đây, nhiều người gặp phải lỗi từ ứng dụng Tin nhắn trên iPhone. Điều này gây khó chịu cho người dùng. Để khắc phục tình trạng này, hôm nay (13/1/2022) Apple đã tung ra bản cập nhật mới cho các thiết bị iPhone và iPad. Bản cập nhật iOS 15.2.1 cho iPhone có dung lượng khá lớn khoảng 970MB, nhưng các ghi chú cập nhật cực kỳ ngắn gọn. Apple cho biết bản cập nhật mới khắc phục sự cố trong đó Tin nhắn không thể tải hình ảnh khi người dùng gửi liên kết từ iCloud.

Trong bản cập nhật này, Apple cũng đã sửa một lỗi khiến ứng dụng CarPlay của bên thứ ba không phản hồi. Lỗi này có vẻ nghiêm trọng đối với người dùng CarPlay, bởi trước đó đã có nhiều người dùng báo cáo nó trên các diễn đàn công nghệ.

Để khắc phục lỗi ứng dụng Messages trên iPhone, iPad người dùng có thể cập nhật lên iOS 15.2.1 và iPadOS 15.2.1 theo hướng dẫn sau.

Bạn đi đến Thiết lập -> Cài đặt chung -> Nâng cấp phần mềm. Tại đây bạn chọn tải và cài đặt bản cập nhật mới. Sau đó bạn đợi hệ thống tự động cập nhật và khởi động lại thiết bị.

Cách thực hiện khá đơn giản nhưng có thể khắc phục được một số lỗi thường gặp trên các phiên bản hệ điều hành iOS cũ. Nếu bạn chưa cập nhật, hãy cập nhật ngay bây giờ.